RA MẮT DỰ ÁN CẢNG DABACO TÂN CHI - LOKAPORT

Thứ ba - 30/07/2019 02:35
Ngày 13/07/2019, Lễ Ra mắt dự án Cảng thuỷ nội địa Dabaco Tân Chi - Lokaport do Công ty TNHH đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng Dabaco Tân Chi và Công ty Cổ phần Đầu tư và Quản lý Cảng Lokaport hợp tác đầu tư đã được diễn ra tại xã Tân Chi, Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.
RA MẮT DỰ ÁN CẢNG DABACO TÂN CHI - LOKAPORT
Ngày 13/07/2019, Lễ Ra mắt dự án Cảng thuỷ nội địa Dabaco Tân Chi - Lokaport do Công ty TNHH đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng Dabaco Tân Chi và Công ty Cổ phần Đầu tư và Quản lý Cảng Lokaport hợp tác đầu tư đã được diễn ra tại xã Tân Chi, Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Theo đó, Cảng Dabaco Tân Chi - Lokaport là cột mốc đầu tiên thuộc hệ thống Cảng thuỷ nội địa Lokaport, chính thức đi vào hoạt động và đón chuyến sà lan đầu tiên cập cảng khai thác nhập/ xuất 150 Teus tập trung phục vụ vận chuyển hàng hóa nội địa và hàng hoá xuất nhập khẩu từ các tỉnh miền Bắc như Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên… đến cảng Hải Phòng và ngược lại.

tintuc
Cảng Dabaco Tân Chi - Lokaport có công suất dự kiến đến 50 nghìn Teus/năm

Đây là tổ hợp cảng được đầu tư đồng bộ hiện đại, khi đi vào hoạt động sẽ tạo bước đột phá mới trong lĩnh vực vận tải hàng hóa tại các tỉnh Miền Bắc, giúp giảm tải áp lực cho giao thông đường bộ vốn thường xuyên bị quá tải và ùn tắc

Cảng thuỷ nội địa Dabaco Tân Chi - Lokaport được đầu tư có quy mô với tổng diện tích đến 10,5 ha, công suất dự kiến hằng năm khoảng 50.000 TEUs cont và 1.250.000 tấn hàng bách hóa, sắt thép, thiết bị, Thức ăn gia súc... Trong giai đoạn 1, Cảng Dabaco Tân Chi – Lokaport đã hoàn thành 4 cầu cảng với chiều dài 200m và 5,0 ha mặt bãi phủ bê tông nhựa asphalt được đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, trong giai đoạn đầu cảng còn đầu tư các trang thiết bị vận hành như 4 Sà lan có trọng tải 54/72 TEUs vận chuyển container với tần suất cố định 8 chuyến đi và về mỗi tuần, 15 xe đầu kéo trung chuyển, các thiết bị nâng hạ, xếp dỡ container Reachstacker 45 tấn nhập khẩu từ Châu Âu và các nước tiên tiến đi đầu trong lĩnh vực Logistics và vận tải hàng hoá. Tại cảng cũng cung cấp các dịch vụ kho bãi, thông quan, chứng từ giao vận…nhằm tối ưu hoá chuỗi cung ứng và vận tải hàng hoá của các doanh nghiệp tại miền Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung.
 
lokaport5
Hệ thống Cảng thủy vận tải nội địa Lokaport đầu tư trang thiết bị hiện đại

Đặc biệt, hệ thống cảng thuỷ nội địa Lokaport còn áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến 4.0 như trí tuệ nhân tạo AI, hệ thống định vị GPS, điện toán đám mây (Cloud Computing), phần mềm quản lý, tích hợp dữ liệu...  vào hệ thống vận hành và quản lý đơn hàng vận chuyển thông qua ứng dụng kết nối vận tải đa phương thức Lokaloop và Lokaloop Driver.

Hiện tại, giá cước tại Cảng Dabaco Tân Chi – Lokaport sẽ có mức cạnh tranh, thấp hơn ít nhất 30% so với giá cước vận chuyển bằng đường bộ, đồng thời ưu đãi thêm 10% cước phí tại cảng khi đặt đơn hàng vận chuyển qua ứng dụng Lokaloop.
 
mr cuong
 
Ông Lê Mạnh Cương, Tổng Giám Đốc Lokaport, Chủ tịch Công ty Lokaloop chia sẻ quy mô của dự án

Ông Lê Mạnh Cương, Tổng Giám đốc Lokaport cho biết trong giai đoạn tiếp theo, hệ thống cảng thuỷ nội địa Lokaport sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới, trực tiếp đầu tư và khai thác cảng tập trung ở các tỉnh miền Bắc, góp phần phát triển cảng đường thuỷ nội địa theo nghị định 47 của Thủ tướng Chính phủ. Lokaport tích cực hưởng ứng lộ trình phát triển cảng đường thuỷ nội địa của chính phủ và Bộ Giao thông vận tải, giúp giảm tải lượng container vận chuyển hàng hoá bằng đường bộ, giảm áp lực lên hệ thống hạ tầng đường bộ tại các địa phương đặc biệt là các tuyến quốc lộ trọng điểm tại miền Bắc, giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông đường bộ, đồng thời giảm phát thải nhà kính và các chất ô nhiễm khác.

Hệ thống cảng thuỷ nội địa Lokaport nằm trong hệ sinh thái logistics và vận tải đa phương thức Lokaloop. Ngoài ra, dự án Lokaloop cũng đã được rót vốn ở vòng Hạt giống từ Quỹ đầu tư Maki VC đến từ Phần Lan ngay khi ra mắt vào đầu tháng 6 năm 2019. Đặc biệt, Lokaloop là sàn giao dịch vận tải đa phương thức đầu tiên của Việt Nam được chính phủ, Bộ Giao thông vận tải cũng như các cơ quan ban ngành đặc biệt quan tâm với những giải pháp công nghệ độc đáo, giúp giải quyết hiệu quả những thách thức lớn trong ngành logistics và vận tải hàng hoá hiện nay.

Các cảng thủy nội địa Lokaport trong hệ sinh thái Lokaloop đóng vai trò quan trọng là các trạm trung chuyển hàng hoá và cung cấp dịch vụ logistics, giúp tháo gỡ nút thắt về cơ sở hạ tầng khi các doanh nghiệp lựa chọn giải pháp vận tải đa phương thức, kết hợp giữa đường bộ và đường thuỷ nội địa để tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết