LOKALOOP RA MẮT ỨNG DỤNG TOÀN DIỆN DÀNH CHO NGÀNH VẬN TẢI HÀNG HOÁ

Thứ hai - 10/06/2019 13:01
Ngày 08/06/2019, Công ty TNHH Giải pháp Logistics & Vận tải Lokaloop chính thức ra mắt ứng dụng LOKALOOP và LOKALOOP DRIVER – hệ sinh thái công nghệ THÔNG MINH kết nối giữa chủ xe và chủ hàng thông qua sàn đấu giá trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, giúp giải quyết hiệu quả những thách thức lớn trong ngành logistics và vận tải hàng hoá hiện nay.
LOKALOOP RA MẮT ỨNG DỤNG TOÀN DIỆN DÀNH CHO NGÀNH VẬN TẢI HÀNG HOÁ
Ngày 08/06/2019, Công ty TNHH Giải pháp Logistics & Vận tải Lokaloop chính thức ra mắt ứng dụng LOKALOOP và LOKALOOP DRIVER – hệ sinh thái công nghệ THÔNG MINH kết nối giữa chủ xe và chủ hàng thông qua sàn đấu giá trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, giúp giải quyết hiệu quả những thách thức lớn trong ngành logistics và vận tải hàng hoá hiện nay.
7507442 jpg
Sự kiện được nhiều doanh nghiệp sản xuất và vận tải quan tâm tham dự
Ứng dụng LOKALOOP dành cho các chủ hàng đang có nhu cầu tìm xe vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, an toàn với mức chi phí tối ưu và tiết kiệm nhất. Ứng dụng LOKALOOP DRIVER dành cho cho các chủ xe muốn tăng đơn hàng – dễ dàng tăng thêm thu nhập lên gấp nhiều lần với các tính năng độc đáo chỉ có trên ứng dụng.

Không chỉ tối ưu hoá ngành vận tải bằng phương thức kết nối hàng hoá với “xe rỗng” cùng tuyến, LOKALOOP cũng là ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp vận tải đa phương thức, kết hợp giữa đường bộ và đường thuỷ nội địa. Điều này sẽ giúp giảm tải áp lực lên hệ thống hạ tầng đường bộ tại các địa phương, giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông đường bộ, đồng thời giảm phát thải nhà kính và các chất ô nhiễm khác.

Bên cạnh việc áp dụng các công nghệ lõi của cuộc cách mạng 4.0: trí tuệ nhân tạo (AI), máy  học (Machine Learning), hệ thống định vị GPS, điện toán đám mây (Cloud Computing), phần mềm quản lý, tích hợp dữ liệu... ứng dụng Lokaloop có khả năng phân tích Big Data và dựa trên các kết quả có được, xây dựng các thuật toán thông minh nhằm xử lý vấn đề và đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho người dùng. Do đó, Lokaloop tin tưởng đem lại nhiều ưu điểm vượt trội và khác biệt cho các đối tác của mình:

Đối tác chủ hàng
+ Tiết kiệm ít nhất 30% chi phí vận chuyển với tính năng tìm xe trống chiều về độc đáo.
+ Đơn hàng sẽ được đấu giá trực tuyến từ các chủ xe để tìm xe uy tín với chi phí hợp lý nhất.
+ Chủ động lựa chọn giải pháp vận chuyển đa chiều (thủy + bộ kết hợp).
+ Theo dõi trạng thái đơn hàng với tính năng quản lý thông tin chuyến hàng từ điểm đầu đến điểm cuối trên ứng dụng Lokaloop.
+ Có thêm các giải pháp tài chính giúp tối ưu hoá dòng tiền (sắp ra mắt)
2

Chủ hàng có thể trực tiếp tìm đến các chủ xe với tính năng gợi ý thời gian biểu linh động
 
3
Tính năng đấu giá trực tuyến giúp chủ hàng tối ưu chi phí
Đối tác chủ xe
+ Nhân đôi thu nhập với tính năng chủ động “đăng ký xe trống chiều về” để tìm được chủ hàng đang có nhu cầu vận chuyển hoặc ghép hàng phù hợp với lộ trình chiều về. Bên cạnh đó, chủ xe có thể nhận đơn hàng dễ dàng từ các chủ hàng gần nhất.
+ Tăng thêm đơn hàng với tính năng đấu giá trực tuyến độc quyền chỉ có ở Lokaloop.
+ Quản lý lộ trình và đội xe vận chuyển xuyên suốt chỉ trên một ứng dụng Lokaloop Driver.
+ Quyền lợi được đảm bảo: nhận cọc trước và thanh toán ngay sau khi hoàn tất chuyến hàng
+ Vay mua xe với gói lãi suất và dịch vụ ưu đãi từ các đối tác ngân hàng liên kết chiến lược với Lokaloop
1
Tính năng "đăng ký xe rỗng chiều về" giúp chủ xe tăng đơn hàng dễ dàng

Chia sẻ về những lợi ích nổi bật của ứng dụng Lokaloop, ông Trang Công Phát – Giám đốc điều hành của Lokaloop khẳng định “Không chỉ giải quyết các vấn đề cước phí vận tải và khả năng kết hợp xe rỗng chiều về, hệ thống Lokaloop còn áp dụng phương pháp phân tích dữ liệu trên nền tảng dữ liệu lớn (Big Data) để tìm ra những nút thắt trong hệ thống vận hành logistics của các doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, Lokaloop sẽ đưa ra các giải pháp điều phối – kết hợp xe thông minh nhằm rút ngắn lộ trình và thời gian hao phí trong các chuyến hàng.
Lokaloop cũng là ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp vận tải đa phương thức, kết hợp vận tải giữa đường bộ và đường thuỷ nội địa. Các cảng thủy nội địa trong hệ thống Lokaloop đóng vai trò quan trọng là các trạm trung chuyển hàng hoá, việc kết hợp này sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng sự lựa chọn và tiết kiệm tối đa chi phí.”

Tại buổi ra mắt còn diễn ra sự kiện ký kết hợp tác giữa Công ty Lokaloop và đối tác chiến lược Eastwood Energy, doanh nghiệp sản xuất nhiên liệu sinh khối (biomass) từ các phế phẩm gỗ. Lokaloop sẽ là đối tác chiến lược cung cấp giải pháp vận tải đáp ứng nhu cầu vận chuyển 3500 containers hàng tháng cho Eastwood Energy.

Tiếp nối ngay sau đó là lễ ký kết thỏa thuận đầu tư của Quỹ Maki VC vào Lokaloop cho gọi vốn vòng Seed Round. Đại diện của Quỹ đầu tư Maki VC là Nhà sáng lập và Partner của quỹ, Ông Ilkka Kivimäki, đồng thời là Nhà sáng lập của Sự kiện khởi nghiệp hàng đầu Slush và là Thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia Phần Lan về Trí Thông minh Nhân tạo đã hiện diện thực hiện việc ký kết. Maki VC là một quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu có trụ sở tại Helsinki, Phần Lan. Với quy mô quỹ khoảng 100 triệu Euro, Maki VC thường đầu tư vào các startups ở vòng gọi vốn Seed và Series A.
img 8139
Ông Trang Công Phát, Giám đốc điều hành Lokaloop cùng Ông Ilkka Kivimäki ký kết thoả thuận đầu tư từ Quỹ Maki VC

Sự kiện còn có sự tham gia của Phó Chủ Tịch Uỷ Ban Nhân Dân TPHCM Ông Trần Vĩnh Tuyến, đại diện Sở GTVT TPHCM, đại diện Trung tâm Công Nghệ Thông Tin - Bộ Giao Thông Vận Tải, Hiệp hội Vận tải Việt Nam, cùng các cơ quan ban ngành, và các cảng, doanh nghiệp, các quỹ đầu tư trong và ngoài nước... tạo nên sức thu hút và cơ hội phát triển mạnh mẽ của Lokaloop tại thị trường trong và ngoài nước.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết